An Toàn Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Khi Mất Điện

18/09/2023 admin

Một trong những lo lắng của mọi người sau khi mất điện là, liệu thức ăn trong tủ đông có còn an toàn để ăn hay không? Trong khi phần lớn thực phẩm trong tủ lạnh phải được bỏ đi sau khi mất điện. Điều này lại không xảy ra với thực phẩm đông lạnh đã hút chân không. Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi

Lời Khuyên 48 giờ

 Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Tủ đông chứa đầy thực phẩm sẽ giữ thực phẩm đông lạnh an toàn trong 48 giờ. Nếu tủ đông của bạn chỉ chứa một nửa thực phẩm, thời gian an toàn sẽ giảm xuống còn 24 giờ. Đây là những hướng dẫn chung và chỉ áp dụng nếu bạn không mở cửa để không khí lạnh thoát ra ngoài.

Xác Định Nhiệt Độ Tủ Lạnh

Cách dễ nhất để bắt đầu là dán nhiệt kế thực phẩm vào bên trong tủ đông. Để nhiệt kế bên trong năm phút và đọc nhiệt độ. Lưu ý rằng bạn phải thực hiện việc này nhanh chóng. Vì tủ đông sẽ ngay lập tức bắt đầu đông lạnh lại thực phẩm ở nhiệt độ thấp hơn khi có điện trở lại. Miễn là nhiệt độ ở mức 4-5 độ C hoặc thấp hơn. Mọi thứ trong tủ đông vẫn an toàn để sử dụng.

Nếu bạn không có nhiệt kế dùng cho thực phẩm? Vậy hãy nhìn các tinh thể băng vẫn còn ở bên trong hoặc bên ngoài bao bì và túi xách. Nếu thực phẩm vẫn còn đá thì vẫn có thể ăn được.

Chú Ý Đến Những Đồ Cất Giữ Ở Cửa Tủ Lạnh

Nếu tủ đông của bạn có ngăn trữ ở cửa. Lắp nhiệt kế thực phẩm vào các vật dụng này để đảm bảo chúng đều ở nhiệt độ dưới 5 độ C. Nếu thậm chí cao hơn một độ, hãy bỏ thực phẩm đi để đảm bảo an toàn.

Hãy Bỏ Thực Phẩm Trông Không Ổn

Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như kem, có thể tan nhanh hơn những loại khác. Khiến chúng trở thành một hỗn hợp mềm như súp. Tốt nhất bạn nên bỏ những món này vì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng khi được đông lạnh lại. Ngoài ra, hãy tìm bất kỳ túi hoặc hộp nào bị rò rỉ. Vứt chúng đi vì nước ép có thể làm nhiễm bẩn các thực phẩm khác trong tủ đông. Hy vọng bạn sẽ không có nhiều vì hầu hết sẽ được hút chân không. Nếu hộp đựng thịt sống bị rỉ nước. Hãy vứt bỏ mọi thực phẩm bên dưới để tránh vô tình làm nhiễm bẩn.

Bạn cũng có thể nhận thấy những vũng nước ở cửa hoặc đáy tủ lạnh. Đá viên tan nhanh hơn các mặt hàng đông lạnh khác nên bạn không cần phải lo lắng.

Mặc dù việc vứt bỏ thực phẩm là điều không bao giờ nên làm. Nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn cách an toàn hơn là gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình mình. Bằng cách làm theo các nguyên tắc an toàn trong tủ đông này, bạn có thể thấy rằng thực phẩm trong tủ đông của mình vẫn hoạt động khá tốt trong thời gian mất điện.

Chọn Dụng Cụ Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Không thể phủ nhận rằng những dụng cụ bảo quản bằng nhựa khá cồng kềnh. Nhất là ở Việt Nam, khi đại đa số các gia đình dùng tủ lạnh 2 ngăn. Ngăn đá có diện tích khá khiêm tốn. Chính vì vậy lựa chọn túi hút chân không để đóng gói thực phẩm là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, vì túi hút chân không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Vậy nên bao bì này cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chọn Mua Túi Hút Chân Không Ở Đâu

Như đã đề cập ở trên, yếu tố an toàn trong việc lựa chọn bao bì là vô cùng quan trọng. Và Công Ty Proline chúng tôi thấu hiểu điều này hơn ai hết. Xác định túi hút chân không Pa là thế mạnh của mình. Công ty chúng tôi đã không ngừng cải tiến và phát triển để mang đến tay người tiêu dùng các sản phẩm an toàn với sức khoẻ. Túi hút chân không Pa của Proline đã có chứng nhận SGS và Iso 9001. Đảm bảo chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp cho quý khách hàng.

Túi hút chân không thực phẩm

Liên hệ ngay:

SĐT: 0969.634.266

Email: sales04@proline.vn

Bạn cũng có thể thích những bài viết này: 

>Danh Sách Túi Hút Chân Không Proline<<

> Các Bài Viết Khác <<

Mua Túi Hút Chân Không Thực Phẩm Ở Đâu?

Túi Hút Chân Không PA 2 Mặt Trơn

Các Loại Túi Hút Chân Không Phổ Biến Hiện Nay

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan